LogoCông ty CP In Việt Dũng
(024) 32 222 999

Giới thiệu máy in offset Heidelberg CD-74 SpeedMaster

Admin19778

Máy in tờ rơi  -  Máy in offset Heidelberg SpeedMaster CD-74

Bất kể bạn là người chuyên in các sản phẩm thương mại, nhãn hàng hay hộp carton, sự thành công hay thất bại của kinh doanh phụ thuộc vào tốc độ và tính linh hoạt. Kết quả của việc phân hóa các chủng loại mặt hàng và nhóm khách hàng, các hợp đồng in càng nhỏ đi và việc thay đổi công việc in diễn ra thường xuyên. Đó là lý do máy in khổ trung thật sự có tính kinh tế cao. – Nó có thời gian chuẩn bị máy ngắn và các điều kiện in ổn định. Máy in Speedmaster CD 74 đã đặt một mức tiêu chuẩn mới trong các máy in khổ trung.

Speedmaster CD 74

Speedmaster CD 74 – tốc độ lên đến 18000 tờ giờ và đa năng

 Máy in rất dễ sử dụng nhờ có các chức năng chuẩn bị máy tự động và kiểm soát đường đường truyền giấy cho các loại vật liệu in từ giấy mỏng cho tới bìa cứng và tấm nhựa plastic. Các nhà in bao bì công nghiệp có nhu cầu máy in chạy bền bỉ trong nhiều ca máy với tốc độ tối đa. Đó là lý do máy Speedmaster CD 74 in một mặt có tuỳ chọn tốc độ 18000 tờ giờ cho phép sản xuất với tốc độ cao và kinh tế với các hợp đồng in dài. Máy in Speedmaster Cd 74 có hai khổ: C 53cm x 74 cm và F 60.5 cm x 74 cm với tuỳ chọn thiết bị đảo trở. Các máy in đảo trở với số màu từ bốn đến mười màu có thể được trang bị thêm bộ phận tráng phủ và dàn ra giấy kéo dài, khi đó có thể in được các sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt với năng suất cao và giá thành hạ trong thị trường in ấn khổ trung. Prinect . Sự tích hợp kỹ thuật số máy in Speedmaster CD 74 vào chu trình sản xuất và quản lý của bạn sẽ tối ưu hóa sự hiệu quả. Trung tâm điều khiển máy in Prinect CP2000 kết hợp tính hiệu quả và thân thiện người dùng ở mức độ cao nhất.

Trung tâm điều khiển CP2000

Trung tâm điều khiển CP2000Tất cả các chức năng của Speedmaster CD 74 được điều khiển trung tâm thông qua màn hình cảm ứng. Màn hình màu này có thể đựơc điều chỉnh vị trí phù hợp với người sử dụng. Thiết kế này tạo điều kiện cho việc thiết lập một vị trí làm việc tối ưu và tính dễ sử dụng. Mộtđiều quan trọng là các chức năng như điều khiển từ xa mực hay chồng màu, thiết bị rửa tự động, điều khiển các thiết bị ngoại vi Star đều sử dụng công nghệ CANopen được thực hiện một cách nhanh chóng chính xác và hiển thị thời gian thực trên màn hình CP 2000.

Bộ phần mềm Color Fast Solution ( Chỉnh mực nhanh) tăng tốc quá trình sản xuất sau khi chuẩn bị máy chạy canh bài hay sau khi dừng máy và bảo đảm sự ổn định màu. Nếu có sự thay đổi về lượng mực cung cấp thì tự động lượng chất làm ẩm cũng được điều chỉnh theo tương ứng qua đó bảo đảm sự cần bằng mực nước và chất lượng in ổn định.

Tích hợp vào một nhà in nối mạng

Máy in Speedmaster CD 74 có thể được tích hợp vào chu trình quản lý tự động của nhà in với các module tuỳ chọn của của Prinect CP2000

Tăng năng suấtNăng suất thông qua các phím bấm

Năng suất thông qua các phím bấm

Các hợp đồng in càng ngày càng nhỏ lại là đặc tính của sản xuất in ngày nay có nghĩa là thời gian dành cho chuẩn bị máy ngày càng nhiều. Một yêu cầu căn bản để tăng năng xuất là giảm thời gian thực hiện một hợp đồng in. Bước đầu tiên là tích hợp vào một chu trình quản lý sản xuất tự động với các dữ liệu chuẩn bị máy có sẵn. Prinect Meta Dimension RIP cung cấp cho máy in Speddmaster CD 74 các giá trị độ mở khoá mực thông qua Prinect PrepressInterface. Người thợ in tại Prinect CP2000 nhận được file PPF và hình ảnh công vịêc in ( Preview) trực tuyến. Điều này bảo đảm sự lựa chọn đúng công việc in và trong khi đang in công việc hiện tại thì công việc in kế tiếp có thể được chuẩn bị.

Với chức năng “ Plate on Demand” duy nhất hiện nay, người thợ in có thể tự động ghi bản lại mà không cần các kiến thức chuyên ngành chế bản mà chỉ cần bấm nút trên Prinect CP2000. Khi đó quá trình sản xuất vẫn có thể tiếp tục kể cả khi không có bộ phận chế bản đang làm việc và bản bị hư trong ca đêm.

Chất lượng in ổn định

Đạt được màu đúng luôn là một đòi hỏi cơ bản. Bản in thử và bản in thật cần phải có sự đồng nhất nhanh chóng khi in cành bài. Một điều khác cũng quan trọng là sự phản ứnh nhanh khi có bất cứ sự thay đổi nào về màu sắc. Prinect hỗ trợ một cánh mạnh mẽ việc cân chỉnh, tạo profile và kiểm soát màu sắc để đảm bảo nhanh nhất có được màu sắc đúng.

Để tối ưu hoá quá trình mở máng mực tự động Prinect CP2000 cho phép điều chỉnh độ mở của khóa mực phụ thuộc vào các thông số đặc thù của sản xuất in. Chức năng đặc biệt của giải pháp Prinect là: Việc tính toán độ mở máng mực căn cứ trên phần trăm độ phủ bề mặt và ảnh hưởng của mực in, giấy in, tiêu chuẩn in mà ta muốn đạt. Thông qua đường đồ thị đặc tuyến phù hợp được lựa chọn ta sẽ có kết quả Ok ngay từ lần in thử đầu tiên.

Hệ thống đo màu tự động Prinect ImageControl phục vụ như một giao diện giữa chế bản và in, nó còn giúp nhanh chóng chuẩn bị máy và khiểm soát trong suốt quá trình in. Sản phẩm in hiện tại luôn đựơc so sánh với tờ mẫu chuẩn. Nếu độ tăng tầng thứ thay đổi do thay loại mực in mới thì sẽ đựơc nhận dạng và truyền đến chế bản để thay đổi các đường đặc tưyến và profile tương ứng. Bộ bản in kế tiếp sẽ phù hợp với các điều kiện in đã thay đổi. Khi đó bản in thử, bản in và tờ in tích hợp trong một vòng lặp dẫn đến sự ổn định màu sắc như mong muốn.

Sự thông suốt

Prinect CP2000 cho phép tích hợp máy in vào chu trình quản lý kinh doanh và sản xuất của nhà máy từ quá trình tính giá, lập kế hoạch tới ghi nhận các giá trị sản xuất thực tế.

Nhờ có Prinect Pressroom Manager, người thợ in đựợc cung cấp các thông tin liên quan đến hợp đồng in như mã số công việc, tên khách hàng, số lượng in ở dạng lệnh sản xuất điện tử. Thông tin này xuyên suốt quá trình quản lý kinh doanh và sản xuất, loại bỏ việc phải nhập nhiều lần tốn thời gian và dễ sảy ra nhầm lẫn. ta có thể có cái nhìn toàn cảnh của công việc in hiện tại qua tất cả các công đoạn sản xuất. Tại bất kỳ thời điểm nào ta cũng có thể biết được tiến độ thực hiện trong quá trình sản xuất. Điều này giúp ta có sự thông suốt với thời gian thực, khi đó có thể phản ứng một cách nhanh chóng với bất kỳ sự thay đổi nào. Qua đó có thể cải thiện tốt mối quan hệ với khách hàng nhờ có thời gian phản ứng nhanh, chính xác, nhanh chóng cập nhật thời gian giao hàng và tiến độ.

Prinect cho phép quản lý một cách hiệu quả giá thành sản xuất. Mỗi công việc in đều có tổng kết một cách rõ ràng và đơn giản. Nhờ đó ta có một cơ sở dữ liệu đáng tin cậy cho việc phân tích giá thành lợi nhuận tại bất kỳ thời điểm nào.

Đầu vào giấy Preset- Dễ dàng , nhanh chóng , truyền giấy ổn định và khi thay giấy.

Máy in Speedmaster CD 74 được trang bị đầu vào giấy thế hệ mới Preset là thiết bị tiêu chuẩn, qua đó bảo đảm chất lượng tuyệt đối ngay từ đầu.

Đầu hút cải tiến.

Đầu hút cải tiến

Đầu hút cải tiến

 Công nghệ sử dụng trong các đầu hút giấy cải tiến của Speedmaster CD 74 kết hợp việc sử dụng dễ dàng và tối thiểu các tác động khi thay đổi vật liệu in cũng như cực kỳ ổn định trong suốt quá trình in. Các ưu điểm còn nằm trong thiết kế và một số lượng nhỏ các phần tử điều chỉnh. Hệ thống cung cấp khi được tích hợp vào trong đầu hút cho phép loại bỏ hệ thống ống phức tạp và người dùng có tầm nhìn tối ưu, cho phép tăng năng xuất và tính ổn định

 Sau khi giấy in được nhập khổ và loại vào trung tâm điều khiển CP2000 đầu hút và tất các phần tử dẫn hướng đều di chuyển chính xác vào vị trí theo khổ giấy. Khí nén cho giác hút chuyền giấy và thổi tách giấy được điều chỉnh tự động theo chủng loại giấy thể hiện qua các đường đặc tuyến cấp khí bù tốc của vật liệu . Giác hút nâng với thiết kế có bản quyền không cần bất cứ sự điều chỉnh nào. Điều này cho phép cây giấy có thể không ngay ngắn lắm cũng được xử lý một cách nhanh chóng và bảo đảm.

Các đầu dò vị trí cây giấy và tay kê biên có thể được điều chỉnh tự động và linh hoạt theo khổ giấy. Các chức năng tự động cho phép luôn giữ cây giấy ở vị trí chính giữa và kiểm soát quá trình cấp giấy một cách an toàn. Tuỳ chọn đầu dò độ cao cây giấy kiểm soát độ cao tối ưu giữa đầu hút và cạnh bề mặt cây giấy. Các thông số cài đặt được giữ ở mức tối thiểu kể cả khi in với các loại vật liệu in có độ dày nhỏ.

Băng chuyền trung tâmBăng chuyền trung tâm

Băng truyền trung tâm vận chuyển tất cả các loại vật liệu in tới tay kê đầu và tay kê biên mà không cần thanh chặn hay con lăn, điều này giảm thiểu các điều chỉnh. Tay kê biên kiểm soát bằng khi nén một cách thông minh với vật liệu in. Để phù hợp với các vật liệu in dày và giữ cho vật liệu phẳng nhất có thể nên vật liệu in phải đựơc hạn chế bẻ cong trong giàn vào giấy, tay kê đầu được tự động điều chỉnh theo độ dày của vật liệu.

Kiểm soát giấy xuống: Tất cả thông số cài đặt đều dựa trên độ dày và khổ giấy in nhập tại trung tâm điều khiển CP2000, điều chỉnh tầm giấy xuống được thực hiện trong khi đang chạy máy mà không cần bất cứ sự can thiệp thủ công nào. Kiểm soát dòng giấy xuống và phát hiện giấy đúp được tích hợp vào tay kê kéo bảo đảm các tờ giấy đúp được phát hiện một cách bảo đảm.

 Đơn vị in của máy in Speedmaster CD 74

Đơn vị in của máy in Speedmaster CD 74

Đơn vị in của máy in Speedmaster CD 74  -  máy in tờ rơi đựơc sản xuất với độ chính xác cao, một trong những ưu thế của tất cả các máy in Heidelberg. Những máy in Heidelberg vận hành rất êm ái và bảo đảm một chất lượng in tuyệt hảo. Ống ép in đường kính gấp đôi thích hợp cho việc in các vật liệu in cứng. Tất cả các ống bản, ống cao su và ống ép in được mạ chrom là trang bị tiêu chuẩn., qua đó máy in có giá trị khấu hao cao.

Bất kể là thực hiện các chương trình rửa, điều khiển máng mực hay chỉnh chồng màu, tất cả các chức năng của đơn vị in đều được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng tại Prinect CP2000.

Cấp mực và làm ẩm:

Việc hạ giá thành sản phẩm được thực hiện phần lớn trong quá trình chuẩn bị máy và hạn chế phế phẩm. Điều này đạt được thông qua sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống cấp mực có khả năng phản ứng nhanh và bộ phần mềm ColorFast Solution.

Máy in phản ứng tức thì với việc thay đổi mực in hay làm ẩm, qua đó cung cấp tờ in tốt đầu tiên trong một thời gian tối thiểu.

Vì máy in Speedmaster CD 74 được thiết kế chuyên dùng cho in thương mại chất lượng cao và bao bì nên các kỹ sư của Heidelberg đã không có bất cứ thỏa hiệp nào giữa chất lượng in và độ ổn định của dòng mực.

Cấu trúc hình học của hệ thống lô cấp mực- chuyển động của lô sàng bảo đảm độ ổn định của dòng mực. Nhưng đồng thời hệ thống có thể thích ứng với các tình huống một cách linh hoạt.

Một chức năng tiêu chuẩn của máy Speedmaster Cd 74 là đường dẫn mực ngắn ( short path inking) cho các sản phẩm như biểu mẫu có độ phủ mực thấp. Chức năng “ zero oscillation” dừng lô chà và tách các cụm lô khi dừng máy sẽ giảm phế liệu khi khởi động in lại.

Bộ phận làm ẩm liện tục có bù tốc Alcolor cung cấp sự cân bằng mực nước ổn định. Màng mỏng chất làm ẩm bảo đảm chất lượng in cao trong toàn bộ quá trình in. Chức năng Vario, một chức năng tiêu chuẩn của Speedmaster Cd 74, làm nhiệm vụ lấy ké trên bản in.

Các chức năng rửa tự động

  Các chức năng rửa tự động 

Các chức năng rửa tự động

 Các chức năng tiêu chuẩn của Speddmaster CD 74 có bao gồm thiết bị có khả năng lập trình được rửa ống cao su, ống bản, hệ thống mực. Thiết bị rửa ống ép in có khả năng lập trình cũng có thể được tranh bị. Thiết bị rửa ống cao su và ống ép in độc lập với nhau với các ống băng vải và có thể hoạt động đồng thời. Tự động kéo tới và lui các băng vải sẽ cho kết quả rửa rất sạch và tiết kiệm. Các thiết bị rửa không cần bảo trì cũng như tháo lắp dễ dàng sẽ làm cho máy in luôn ở trạng thái sẵn sàng.

Đường chuyền giấy thông minh cho việc chuyền giấy nhanh và bảo đảm

Đường chuyền giấy thông minh cho việc chuyền giấy nhanh và bảo đảm

Đường chuyền giấy thông minh cho việc chuyền giấy nhanh và bảo đảm

Việc thiết lập các thông số cho việc chuyền giấy trong máy Speedmaster CD 74 được thực hiện một cách rất nhanh chóng. Quá trình được thực hiện một cách hoàn toàn tự động và tương ứng với tốc độ máy in. Độ dày, kích thước của giấy in được nhập tại trung tâm CP2000, các thông số này được sử dụng để thiết lập tất cả các cài đặt cho các thiết bị dẫn chuyền giấy có dùng khí- từ đầu hút , các máng dẫn giấy trên đệm khí Airtransfer giữa các đơn vị in cho tới đầu ra giấy tuỳ thuộc vào độ dày của giấy.

Hệ thống kiểm soát tầm giấy xuống tự động luôn luôn kiểm tra thời điểm tối ưu giấy xuống đến tay kê đầu. Độ mở và góc của tay kê đầu được điều chỉnh tự động theo độ dày giấy. Các máng dẫn giấy trên đệm khí Airtransfer, công nghệ Venturi có bản quyền của Heidelberg, tối ưu việc chuyền giấy giữa các ống ép in có đường kính gấp đôi của các đơn vị in.Các máng đỡ giấy ở đầu ra cũng dựa trên công nghệ có bản quyền dẫn tờ in một cách thông minh trên đệm khí tới cây giấy thành phẩm. Đó không phải là tất cả, các bộ phận thắng giảm tốc giấy tại đầu ra có thể được điều chỉnh vị trí theo chiều ngang bằng motor trong khi máy đang chạy.

Kiểm soát khoảng cách của tờ in

Hệ thống kiểm soát khoảng cách của tờ in bảo đảm sản phẩm in không bị dính lem hay bị xước ngay cả khi in dày mực hay in trở 

Đầu dò siêu âm tại đầu ra giấy của các máy Speedmaster CD 74 có đảo trở giữ một khoảng cách tối ưu giữa tờ in và máng dẫn hướng. Khoảng cách này được giữ phù hợp với độ dày vật liệu, lượng phủ mực và tốc độ in- điều này cho chúng ta chất lượng in cao nhất trong khi in tốc độ cao 5/5.

Tráng phủ và sấy- kết quả đáng ngạc nhiên với chất lượng cao và hiệu quả

Các khả năng tráng phủ khác nhau của Speedmaster Cd 74 cung cấp một giải pháp hoàn hảo với chất lượng cao cho mọi ứng dụng tráng phủ trong thực tế. Bộ phận sấy DryStar cung cấp khả năng sấy tối ưu cho nhiều dạng ứng dụng tráng phủ khác nhau, qua đó giảm thời gian chờ khô và rút ngắn thời gian xử lý, tăng năng suất thực tế.

Tráng phủ và sấy- kết quả đáng ngạc nhiên với chất lượng cao và hiệu quả

Tráng phủ và sấy- kết quả đáng ngạc nhiên với chất lượng cao và hiệu quả

Hệ thống tráng phủ linh hoạt

Hệ thống tráng phủ sử dụng 2 lô hay máng với dao gạt ( Chamber doctor blade ). Hai hệ thống này có thể thay đổi cho nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng tuỳ theo yêu cầu cụ thể của từng công việc tráng phủ. Hệ thống với máng và dao gạt rất phù hợp với việc tráng phủ nhũ kim loại hay tráng phủ từng phần. Lô Anilox với nhiều loại tram khác nhau có thể được sử dụng để thay đổi lượng tráng phủ. Với hệ thống tráng phủ của máy Speedmaster CD 74, chỉnh chồng màu theo chiều chu vi, chiều ngang và chéo được điều khiển từ xa qua bàn điều khiển CP2000.

Một phương cách sấy phù hợp

Máy in Speedmaster Cd 74 với bộ phận tráng phủ có thể được trang bị nhiều dạng dàn ra giấy phù hợp. Tuỳ theo nhu cầu cấu hình có độ kéo dài 1,6 m hay 2,4 m có thể được trang bị. Kết quả sấy tuyệt hảo với DryStar Combination trong dàn ra giấy kéo dài bao gồm các module sấy hồng ngoại, sấy khi nóng, sấy khí tuần hoàn. Khi đó chúng ta có thể tận dụng hết khả năng của máy in cho năng suất tối đa. Máng dẫn hướng làm lạnh bằng nước tránh việc nhiệt độ tăng quá cao.Các Module có thể được kéo ra từ phía bên làm cho việc làm vệ sinh rất dễ dàng. Một cửa sổ bên cho phép người vận hành có thể quan sát giấy chuyền qua khi bộ phận sấy hoạt động, dễ dàng sử lý khi có sự cố. Cho các máy in Speedmaster Cd 74 không có tráng phủ thì có thể được trang bị thêm DryStar sấy hồng ngoại.

  Thiết bị sấy  

Thiết bị sấy

Dàn ra giấy Preset và các tuỳ chọn cho vận tốc tối đa khi in giấy và carton

Dàn ra giấy dạng cao.

Trong máy in Speedmaster Cd 74, mỗi tờ in một mặt hay hai mặt được chuyền tới cây giấy thành phẩm không có dấu lem hay trầy xước. Có được điều này là do hiệu ứng Venturi sử dụng trên cách máng dẫn hướng và hệ thống sấy đã đựơc hiệu chỉnh một cách kỹ càng. Dàn ra giấy có thể đựơc hiệu chỉnh tuỳ thuộc vào một khoảng rất rộng các vật liệu in được sử dụng. Nhờ có tuỳ chọn Non-stop ( thay cây giấy khi đang chạy máy) người vận hành có được sự linh hoạt với các số luợng in và vật liệu in khác nhau. Cây giấy thành phẩm có thể được lấy ra từ ba phía, một ưu thế trong các cơ sở sản xuất với mặt bằng chật hẹp.

Dàn ra giấy dạng cao.

Dàn ra giấy dạng cao.

Dàn ra giấy dạng cao Preset bảo đảm tốc độ in tối đa và là trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các máy in Speedmaster Cd 74. Đã có sẵn các hộc cho việc trang bị thêm bộ phận sấy DryStar.

Dàn ra giấy kéo dài 1,6 m là lý tưởng cho các máy in có bộ phận tráng phủ và thường xuyên tráng phủ với tốc độ cao. Với 3 hộc cho các bộ phận sấy , dàn ra giấy này tối ưu cho bộ phận sấy DryStar Combination. Các tuỳ chọn khác như sấy hồng ngoại, sấy khí nóng hay UV cho các ứng dụng đặc bịêt.

Chức năng Preset và kiểm soát.

Các thông số cài đặt ( Preset) của dàn ra giấy được thiết lập tại trung tâm Prinect CP2000. Ta chỉ phải nhập khổ giấy một lần. Chặn cuối, má vỗ giấy, và bộ phận thắng hãm sẽ được điều chỉnh tự động. Vị trí của thắng hãm có thể được điều chỉnh chiều ngang khi nhấn nút để chọn các vùng không in. Chức năng này rất hữu ích khi in trở.

Màn hình tại dàn ra giấy hiển thị tất cả các thông tin quan trọng với người vận hành. Từ khổ giấy và các thông số khí hút cho bộ phận thắng hãm cho tới lượng chất làm ẩm. Người vận hành có cái nhìn tổng quát và có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào. Điều này là cho vịêc vận hành máy trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Speedmaster CD 74 Duo

Xu hướng các sản phẩm in được xử lý bề mặt hoàn chỉnh đã trở nên mạnh mẽ. Các công ty muốn tiến xa hơn các đối thủ thì phải có khả năng cugn cấp các dịch vụ ngoại lệ. Đòi hỏi này phải được thỏa mãn với các máy in khổ trung. Lĩnh vực in UV cugn cấp cho chúng ta rất nhiều khả năgn kinh doanh hướng tới một tươgn lai thành công.

Máy in Speedmaster Cd 74 là một câu trả lời cho xu hương trên một cách linh hoạt và hiệu quả. Các hiệu ứng bóng và kim loại tạo ra các giá trị cộng thêm cho sản phẩm in trong thị trường in thương mại cao cấp, nhãn hàng hay bao bì. Kỹ thuật in mực UV/ tráng phủ UV – tráng phủ hai lớp đóng vai trò mấu chốt trong lĩnh vực này.

Speedmaster CD 74 Duo

Speedmaster CD 74 Duo

Chuẩn mực mới

Heidelberg có thể cung cấp máy in Speedmaster Cd 74 với trang bị đồng bộ cho in UV và dàn sấy UV DryStar. Cấu hình in UV này có thể được trang bị cho máy in một mặt hay có đảo trở. Nó có thể được trang bị thêm bộ phận sấy UV giữa các đơn vị in, sấy UV tại trống đảo trở và sấy UV cho tráng phủ.

Năng suất cực cao, tính dễ sử dụng và kỹ thuật bền vững là những yếu tố cơ bản cho việc sản xuất các sản phẩm đặc biệt với kỹ thuật UV trên máy Speedmaster Cd 74.

Máy in Speedmaster Cd 74 in một mặt với hai đơn vị tráng phủ trước các đơn vị in và 1 hay 2 bộ phận sấy trung gian sẽ mở rộng các ứng dụng có thể in được trên máy in đa năng này.

Heidelberg hiểu được nhu cầu cầu của khách hàng -  Tầm quan trọng của Card visit

Heidelberg là nhà cung cấp duy nhất cung cấp một hệ thống tích hợp trên các tiêu chuẩn mở cho ngành công nghiệp in. Từ chế bản, quản trị cơ sở dữ liệu qua tất cả các công đoạn tới thành phẩm, Heidelberg đều cung cấp các công nghệ hướng tới tương lai. Các phần mềm và hệ thống dịch vụ của Heidelberg giúp người dùng tối ưu các công đoạn in và nâng cao chất lượng in. Heidelberg cũng cung cấp vật tư trên nhiều nước trên thế giới giúp khách hàng có một chất lượng in và quá trình sản xuất ổn định.

Heidelberg hiểu rằng lợi nhuận của khách hàng phụ thuộc vào hai yếu tố: thiết bị và chu trình sản xuất. Đó là lý do tại sao Prinect được phát triển, một hệ thống quản trị cung cấp cho các nhà in sự năng động, hiệu quả và minh bạch.

Việc huấn luyện kỹ càng là một sự bổ xung hoàn hảo cho các giải pháp của Heidelberg. Các cơ sở Print Media Academy cung cấp các khóa học, hội thảo cũng như huấn luyện sử dụng thiết bị trên toàn thế giới. Với 250 trung tâm hỗ trợ khách hàng trên thế giới Heidelberg có một hệ thống dịch vụ lớn nhất trong ngành công nghiệp in. Các dịch vụ bao gồm toàn bộ chu trình sản xuất, các phụ tùng chất lượng cao nguyên gốc cung cấp tới mọi điểm trên thế giới.

HỎI ĐÁP & NHẬN XÉT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

MỚI NHẤT

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

Lô D10-5 Cụm làng nghề Triều Khúc (Ngõ 300 Nguyễn Xiển), Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0949.404.111 - 0949.404.333 - 0939.404.444 - 0949.404.555

Hotline: 0945.404.666 - 0944.404.777 - 0949.404.888

Email: info@invietdung.com

XƯỞNG SẢN XUẤT

Số 460 đường Trần Quý Cáp, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Điện thoại: (024) 35.406.124